Hoạt động ngoại khóa của học sinh khóa 24 Ban PTDTNT

10 tháng 12, 2017
Ngày 9/12/2017 các em học sinh lớp 11 Ban Phổ thông Dân tộc Nội trú- trường Đại học Lâm Nghiệp đã có chuyến đi thăm quan, học tập thực tế rất bổ ích và lý thú. Hành trình thăm quan của các em bắt đầu từ Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tủ Giám đến Bảo tàng không quân.

Hành trình chuyến đi bắt đầu từ sáng thứ Bảy (9/12/2017) với điểm đến đầu tiên của đoàn là lăng Bác. 

Rời lăng Bác trong những xúc cảm bùi ngùi, lưu luyến, trong ý thức sâu sắc về sự nỗ lực hơn nữa của bản thân, đoàn Ban Phổ thông Dân tộc Nội trú tới thăm Văn Miếu Quốc tử giám – trường đại học đầu tiên của nước ta. Đến đây, được nhìn thấy những tấm bia vinh danh các tiến sĩ, được gặp những người thầy vĩ đại trong lịch sử… các em như được tiếp thêm động lực trên chặng đường học tập phía trước.

 

Điểm đến cuối cùng của đoàn là Bảo tàng Hà Nội nơi trưng bày trong nhà hơn 3.000 hiện vật, hình ảnh đã tái tạo lại những trang sử oai hùng của bộ đội Phòng không – Không quân, mỗi hiện vật, hình ảnh trong hệ thống trưng bày là huyền thoại về những chiến công xuất sắc của bộ đội Phòng không – Không quân qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, lập nên những kỳ tích anh hùng đánh thắng không quân nhà nghề của nước có nền khoa học kỹ thuật hiện đại đến nay vẫn còn là những điều hấp dẫn đối với nhiều khách tham quan trong và ngoài nước.

Chuyến đi học tập ngoại khóa kết thúc với rất nhiều cung bậc cảm xúc ở cả thầy và trò. Đó là niềm vui, sự háo hức, là tinh thần đoàn kết của tập thể, là cả những lưu luyến, tiếc nuối khi phải tạm chia xa mỗi điểm đến. Hơn tất cả, chuyến đi đã giúp các em học sinh có thêm những trải nghiệm thực tế để trưởng thành hơn cả về nhận thức và tình cảm; thêm yêu thầy, yêu bạn, yêu quê hương đất nước mình.


Chia sẻ