Lễ khai giảng năm học 2016-2017

5 tháng 10, 2016

TRƯỜNG ĐH LÂM NGHIỆP          CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

          Ban PT - DTNT                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

 

 

 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016 - 2017

 

 

 

 

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

 

 

      - Hòa trong không khí tưng bừng cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 71 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Ngày tết Độc lập của dân tộc ta, và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

     - Trong không khí hân hoan chào đón gần 100 học sinh lớp 10 - khoá 24 hệ Phổ thông trung học Dân tộc nội trú - Trường đại học Lâm nghiệp tựu trường.

 

Được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường đại học Lâm nghiệp, Thầy Cô và học sinh Ban PT - DTNT long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới: năm học 2016 – 2017.

Thay mặt Lãnh đạo Ban, tôi xin gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo, và các em học sinh lời chào trân trọng nhất.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng cây, trồng người. Nhân dịp Khai giảng năm học mới 2016 - 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước.

Toàn văn bức thư như sau:

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

           Năm học 2015 – 2016 đã qua, nhìn lại thành tích của Ban PT DTNT Trường đại học Lâm nghiệp, Thầy và Trò của Ban vượt qua mọi khó khăn, thử thách ở năm học thứ 23, chúng ta có quyền tự hào với kết quả giáo dục toàn diện, tự hào với sự tiến bộ về mọi mặt: “Đức - Trí - Văn - Thể - Mỹ”: Phong trào học tập được đẩy mạnh cùng với các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Giảm thiểu các biểu hiện tiêu cực; An ninh trật tự đã đi vào nề nếp, KTX K7 càng ngày càng Xanh-Sạch - Đẹp; Các phương tiện thông tin được đáp ứng kịp thời, các em được đọc báo, giải trí, được tham khảo tài liệu học tập qua mạng Internet miễn phí; An ninh KTX K7 được tăng cường bởi hệ thống camera giám sát 24/24; Hoa đã nở trong những vườn hoa của các lớp ở phía sau KTX; Các hoạt động phong trào do Đoàn TNCS HCM Nhà trường phát động các em đều tham gia đầy đủ, tích cực như: các giải thể thao, Lễ hội Ẩm thực và đạt được những giải thưởng cao, để lại ấn tượng trong lòng học sinh, sinh viên và các thầy cô toàn trường, mang lại sức lan tỏa bản sắc văn hóa vừa phong phú, vừa tốt đẹp của mỗi dân tộc anh em.

+ Kết quả về học tập và rèn luyện của năm học 2015 – 2016 như sau:

Tổng số học sinh toàn Ban: 251 học sinh

  • Trong rèn luyện đạo đức: Tổng số học sinh đạt hạnh kiểm loại Khá, Tốt chiếm tỷ lệ 94.02 %

    -    Trong học tập:

Học lực từ trung bình trở lên đạt 93.3%

          92.4 % học sinh được lên lớp thẳng

          Sau khi thi lại và rèn luyện hè, tỷ lệ lên lớp đạt 100%

Các danh hiệu được Nhà trường khen thưởng đạt 63.4 %, trong đó

                      Học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi chiếm 6.0 %

                    Học sinh đạt danh hiệu học sinh Tiên tiến chiếm 57.4 %

-  Kết quả kỳ  thi THPT Quốc gia năm 2016 của khoá 21: đỗ 75/79 học sinh, đạt  95 % (năm 2015 là 92%), 75 em có giấy báo đỗ Đại học, trong đó có 43 em đã nhập học vào trường Đại học Lâm nghiệp.

Những học sinh tiêu biểu có các em:

1.Dương Đình Bảo

2.Lý Văn Chản

3.Lưu Thị Loàn

Các em xứng đáng là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa của Ban PT DTNT, cổng trường Đại học đã rộng mở trước các em (xin một tràng pháo tay cổ vũ cho thành tích của khóa 21, cho 75 tân sinh viên đại học nói chung và 43 tân sinh viên  khóa 61 của Trường đại học Lâm nghiệp nói riêng trong .

Điều làm nên những thành tích nổi bật của năm học 2015 – 2016 của Ban PT DTNT Trường đại học Lâm nghiệp, trước hết phải kể đến sự cố gắng, lòng nhiệt tình, sự hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo trực tiếp quản lý và giảng dạy, những người trực tiếp gieo sự đam mê học hỏi để vươn lên, trực tiếp chắp đôi cánh ước mơ cho mỗi học sinh.

Có được thành tích trên còn phải nói đến sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường đại học Lâm nghiệp, sự đồng hành, cổ vũ, động viên của các phòng, Ban chức năng của nhà Trường; Sự quan tâm đến từng bữa ăn của các cô chú, bác Trung tâm dịch vụ; Sự quan tâm chăm sóc sức khỏe không kể ngày đêm của các y bác sĩ ở Trạm y tế của nhà Trường;

Đặc biệt hơn cả là gần 300 em học sinh trong Ban luôn luôn cố gắng học tập, rèn luyện trong điều kiện thiếu vắng sự quan tâm trực tiếp của cha mẹ các em. Thầy cô và các em đã làm nên thương hiệu của Ban PT DTNT - Trường đại học Lâm nghiệp trong hệ thống các trường DTNT TW.

Năm học 2016 – 2017 của Ban PT DTNT Trường đại học Lâm nghiệp đã đến. Năm học mới Thầy Trò của Ban phải xác định không ít khó khăn để theo kịp sự chuyển đổi của của chương trình “Đổi mới căn bản, toàn diện” nền giáo dục Việt Nam.

+ Nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2016 – 2017 cần tập trung vào một số vấn đề cụ thể:

1. Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo của Ban PT DTNT, tạo nên thương hiệu, vị thế của Ban trong hệ thống các trường DTNT TW.

2. Quán triệt cuộc vận động đổi mới thái độ, tinh thần phục vụ, quan tâm đến học sinh do nhà Trường phát động.

3. Đổi mới phương pháp dạy, học & quản lý của từng môn, từng thầy cô giáo để theo kịp sự đổi mới của Bộ giáo dục và đào tạo đề ra trong công tác thi và kiểm tra của năm 2017, công tác quản lý sổ điểm điện tử của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội; 

4. Các tổ chức công đoàn, Đoàn thanh niên phải vào cuộc để hỗ trợ khắc phục tồn tại, thiếu sót trong nề nếp, kỷ cương học đường, trong KTX, tạo nên sự đoàn kết nhất trí cao trong mọi hoạt động của Ban.

+ Mục tiêu phấn đấu trong năm học này:

  • Có được thành tích tốt nhất về mọi mặt trong giáo dục và đào tạo;
  • Có được kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017;
  • Thực hiện liên tục, thường xuyên cuộc vận động: ” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;

Các em học sinh thân mến!

Không có sự thành đạt nào thực sự dễ dàng trên con đường học tập, tu dưỡng. Các em đang được thụ hưởng một môi trường giáo dục thuận lợi mà hàng vạn bạn cùng lứa với các em mong có được. Các thầy cô mong các em biến thuận lợi thành tiền đề quan trọng trong học tập để vươn tới tương lai tươi sáng hơn cho mình, cho gia đình, cho làng bản, cho quê hương và cho dân tộc mình. Rèn luyện sự sáng tạo, làm chủ bản thân và biết vượt qua mọi khó khăn mà các thế hệ học sinh đi trước đã làm được. Các thầy cô giáo và Nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các em thể hiện được nét đẹp độc đáo và truyền thống của dân tộc các em.

Các em học sinh lớp 10 thân mến, các em cần làm quen nhanh nhất với môi trường sống mới để học tập và rèn luyện tốt;

Các em học sinh lớp 11, đây là giai đoạn tâm lý lứa tuổi các em có sự biến đổi lớn, các em cần biết kiềm chế các hành vi để vượt qua giai đoạn này;

Các em học sinh lớp 12, chỉ còn ít tháng nữa thôi là các em sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia – kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh của mình, các em cần nỗ lực, tận dụng tốt thời gian còn lại cho học tập để có được thành tích tốt nhất như Thầy cô và gia đình mong đợi.

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Trong ngày khai giảng năm học năm học 2016 – 2017, CBVC và học sinh Ban PT – DTNT xin được cảm ơn tình cảm của các quý vị, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ tận tình, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thầy trò chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ chính trị hôm nay và trong tương lai. Chúng tôi mong rằng sự quan tâm và tình cảm đó là mãi mãi!

Xin chúc sức khoẻ, sự thành đạt và hạnh phúc đến các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh;

          Thay mặt Lãnh đạo Ban, tôi xin tuyên bố: năm học mới  2016 – 2017 của Ban PT – DTNT trường ĐH Lâm nghiệp bắt đầu  !!!

 

Xin cảm ơn!                                          

                                                                                            Hà Nội, ngày 16/9/2016


Chia sẻ