khai giảng

29 tháng 1, 2013
khai giảng năm học 2011-2012

 

 

 

TRƯỜNG ĐH LÂM NGHIỆP        CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BAN PT – DTNT                                        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 25 tháng 05 năm 2011

 

 

 

BÁO CÁO TỔNG KẾT KHÓA 16

HỆ PHỔ THÔNG – DÂN TỘC NỘI TRÚ

 

 

 

 

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

 

 

Năm học 2010 – 2011 đã trôi qua trong không khí cả nước đón chào những sự kiện lịch sử trọng đại: Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội; Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Điểm nhấn cuối năm học là cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra an toàn, thành công rực rỡ.

Năm học 2010 – 2011 đã đánh dấu 18 năm xây dựng và trưởng thành của Ban PT – DTNT – ĐHLN. Năm học này còn có ý nghĩa đặc biệt đối với các em học sinh khóa 16  hệ PT – DTNT – ĐHLN, đó là năm học cuối cùng của bậc phổ thông. Các em đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời với 2 kỳ thi lớn: Tốt nghiệp THPT và Đại học, CĐ.

Được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường đại học Lâm nghiệp, Thầy và trò Ban PT - DTNT tổ chức lễ Tổng kết khóa 16. Tôi xin phép thay mặt các thầy giáo, cô giáo trong Ban PT - DTNT gửi tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc,…

 

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

 

Khóa học 16 (2008-2011) là một khóa học đặc biệt vì cả Thầy và Trò đều cùng chung một hoàn cảnh: đó là nền kinh tế thế giới đang suy thoái, lạm phát gia tăng ở mọi quốc gia, thiên tai xảy ra liên miên, kỷ lục là trận lụt lịch sử ở Hà Nội, trận lũ lịch sử ở Miền Trung, động đất sóng thần ở Nhật Bản,…, từ đó tạo nên cơn bão giá hoành hành trên thị trường, đồng lương của các Thầy cô giáo và học bổng của học trò trở lên nhỏ bé; các tệ nạn xã hội luôn luôn rình rập, lôi kéo, tấn công vào trường học như rượu chè, cờ bạc, lô đề, trò chơi trực tuyến, bạo lực học đường,…, một số học sinh đã không thể cưỡng lại những cám dỗ nên đã vi phạm kỷ luật, bị buộc phải trở về địa phương.

Nhưng người xưa đã có câu: "Lửa thử vàng, gian nan thử sức", với truyền thống 18 năm khắc phục khó khăn, sự quan tâm kịp thời về chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường đại học Lâm nghiệp, sự động viên khích lệ của các thầy cô phòng CTSV, phòng Đào tạo, các cô chú bác phòng Tài chính kế toán, trung tâm dịch vụ, trạm y tế. Đặc biệt hơn cả là sự tận tình, tinh thần trách nhiệm của các thầy cô trực tiếp giảng dạy, có thể nói ít ở nơi nào mà tấm lòng thầy cô dành cho các em học sinh như ở Ban PT – DTNT – ĐHLN.

Với những thuận lợi về môi trường sống, điều kiện học tập, đội ngũ thầy cô giáo có trình độ cao cộng với sự cố gắng bền bỉ của các em học sinh, hôm nay 89 học sinh khóa 16 đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ:

 1. Về đạo đức:

Hạnh kiểm tốt: 66/89 = 74, 1 %

Hạnh kiểm Khá: 12/89 = 13, 5 %

Hạnh kiểm TB: 11/89 = 12, 4 %

 1. Về Học lực:

Học sinh Giỏi: 9/89 = 10, 1 %

Học sinh Khá: 50/89 = 56, 2 %

Học sinh TB: 30/89 = 33, 7%

 

Đạt danh hiệu:       Học sinh Giỏi: 9/89 = 10, 1 %

                             Học sinh Tiên tiến: 50/89 = 56, 2 %

Tổng số 66,3 % Học sinh Giỏi, Học sinh Tiên tiến, các em là những hạt vàng hạt bạc, hạt giống thực sự đã và sẽ góp phần vào thành tích của Ban PT – DTNT – ĐHLN vào thành tích chung của ngành giáo dục thủ đô 1000 năm văn hiến. Trong tương lai các em sẽ là những sinh viên tốt, những cán bộ tốt góp phần bảo vệ từng tấc đất biên cương của Tổ quốc, gìn giữ mãi màu xanh của núi rừng ViệtNam.

Ba năm học ở Ban PT – DTNT – ĐHLN với những buồn vui, tất cả sẽ thành những kỷ niệm đẹp làm hành trang cho các em bước vào đời. Trong giờ phút chia tay năm học 2010 – 2011, chia tay các em học sinh khóa 16, thay mặt cho tất cả các thầy giáo, cô giáo trong trường ĐHLN gửi tới các em học sinh khóa 16 lời chúc sức khỏe với quyết tâm cao để đạt được thành tích tốt nhất trong 2 kỳ thi lớn: Tốt nghiệp THPT và Đại học, CĐ, thỏa lòng mong đợi của ông bà, cha mẹ, anh chị em của các em.

Xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Xin chúc tất cả một mùa hè đầy ý nghĩa!

Xin cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRƯỜNG ĐH LÂM NGHIỆP          CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

          Ban PT_DTNT                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

DIỄN VĂN NHÂN DỊP KHAI GIẢNG

NĂM HỌC MỚI 2010 - 2011

 

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hoà trong không khí tưng bừng, sôi nổi thi đua thiết thực

chào đón:  - khoá 55 Hệ ĐH chính quy,

                            - khoá 18 hệ Phổ thông - Dân tộc nội trú,

       - Đại hội Công đoàn Trường đại học Lâm nghiệp Khoá 20 nhiệm kỳ 2010-2013

      - Thủ đô Hà Nội- trái tim cả nước đang hướng về "Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội".

                           - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11

Được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường đại học Lâm nghiệp, Thầy và trò Ban PT_DTNT long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2010-2011. Tôi xin phép thay mặt các thầy giáo, cô giáo trong Ban PT_DTNT gửi tới các quý vị đại biểu,các vị khách quý, các thầy cô giáo và gần 300 em học sinh lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc,…

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Là người đứng đầu Nhà nước, luôn luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, nhân dịp khai giảng năm học mới và ngày 5/9 là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có thư gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước. Toàn văn bức thư như sau:

"Nhân ngày khai giảng năm học mới và ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường", tôi thân ái gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công nhân viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm học 2009-2010, toàn ngành giáo dục đã có nhiều cố gắng đạt được những thành tựu quan trọng. Hệ thống, quy mô, mạng lưới giáo dục đào tạo tiếp tục được mở rộng. Chất lượng và hiệu quả giáo dục đã có tiến bộ. Việc giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng và ý chí để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho học sinh, sinh viên được chú trọng. Chương trình kiên cố hóa trường lớp và hạ tầng công nghệ thông tin được quan tâm đầu tư. Sau 10 năm thực hiện chiến lược phát triển giáo dục, tất cả các tỉnh, thành phố đều đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở và cơ bản phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi. Đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn trình độ đào tạo ở các cấp học đều tăng. Nhiều học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" đã huy động được các lực lượng xã hội cùng chung tay thực hiện giáo dục toàn diện cho học sinh... Tôi nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực và những thành tựu của ngành giáo dục, đặc biệt là các tập thể, cá nhân đi đầu trong các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, các nhà giáo đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Năm học mới 2010-2011, đây là năm học đầu tiên thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, ngành giáo dục và đào tạo phải quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục với những giải pháp mạnh mẽ. Toàn ngành cần tập trung nguồn lực để triển khai các đề án phát triển giáo dục đã được Chính phủ phê duyệt, quan tâm hơn nữa đến các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn nhiều khó khăn...

Các em học sinh, sinh viên yêu quý.

Vừa qua, chúng ta vô cùng tự hào đón tin vui: giáo sư Ngô Bảo Châu, người Việt Nam đầu tiên được vinh danh và nhận giải thưởng Fields, giải thưởng cao quý nhất dành cho những nhà toán học đạt thành tựu kiệt xuất trên thế giới. Tôi mong các em học sinh, sinh viên hãy noi theo các tấm gương học giỏi, rèn luyện tốt, đặc biệt là của giáo sư Ngô Bảo Châu, vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao của khoa học, góp phần phụng sự đất nước và làm rạng danh dân tộc Việt Nam.

Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp "trồng người", tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em chúng ta.

Chúc các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức ngành giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới.

Thân ái!

NGUYỄN MINH TRIẾT

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2009-2010 của Ban PT-DTNT - ĐHLN đã đạt được những thành tích đáng kể về mọi mặt, đại đa số các em ngoan ngoãn, lễ phép, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, tích cực rèn luyện sức khoẻ, vượt mọi khó khăn học hỏi để tiến bộ không ngừng. Các em đã đạt được Giải Nhất trong hội thi "Tiếng hát HSSV - ĐHLN" năm 2009, giải Nhì Chạy việt dã, giải Ba bóng đá nữ, giảI Nhất Hội chợ ẩm thực năm 2010, giải Nhất hội  trại, các em đã góp một phần công sức không nhỏ tạo nên thắng lợi của ngày Đại lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường ĐHLN và đón nhận danh hiệu " Anh hùng lao động" thời kỳ đổi mới.

Đặc biệt là các em khoá 15 đã vượt qua tỷ lệ tốt nghiệp THPT của khoá 14 với tỷ lệ TN 97,59 % . Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Ban PT-DTNT, đến nay đã có 30 em đỗ Đại học và 34 em đỗ Cao đẳng hệ chính quy, chiếm 77,1 % toàn khoá, vượt qua nhiệm vụ mà Thầy PHT Nguyễn Văn Tuấn thay mặt BGH giao nhiệm vụ cho khoá 15 trong buổi lễ tổng kết năm học 2009-2010 là 70% đỗ Đại học và Cao đẳng.

Kết quả cụ thể như sau:

ĐIỂM THI TUYỂN SINH ĐH- CĐ LỚP 12B15

 

STT

HỌ VÀ TÊN

ĐIỂM THI ( KỂ CẢ ĐIỂM ƯU TIÊN). KHỐI THI

KHOI THI

TONG DIEM

 

 

 

 

 

 

1

Hà Văn Bảo

10.0 . A

A

10

 

 

 

 

 

 

2

Hà Tiến Công

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3

Lù Tiến Chức

16.50. A

A

16.5

 

 

 

 

 

 

4

Sùng A Dinh

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

5

 Má A Dểnh

8.50. A

 

8.5

 

 

 

 

 

 

6

Lò Trang Duyên

11.00. C

C

11

 

 

 

 

 

 

7

Hoàng Văn Día

8.00. A

A

8

 

 

 

 

 

 

8

Nông Anh Đào

14.50. A

A

14.5

 

 

 

 

 

 

9

Hoàng Thị Điểm

20.00. C

C

20

 

 

 

 

 

 

10

Lý Văn Đức

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

11

Xiêm Thị Hảo

15.00. A

A

15

 

 

 

 

 

 

12

Lò Văn Hảo

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

13

Xa Thị Hạnh

13.50. B

B

13.5

 

 

 

 

 

 

14

Mã Văn Hồng

11.00. B

B

11

 

 

 

 

 

 

15

Sùng A Hờ

11.50. C

C

11.5

 

 

 

 

 

 

16

Giàng A Hợ

13.50. C

C

13.5

 

 

 

 

 

 

17

Bùi Hoàng Hiệp

15.00. C

C

15

 

 

 

 

 

 

18

Vàng Thị Hoa

16.00. C

C

16

 

 

 

 

 

 

19

Triệu Thị Hoa

19.00. C

C

19

 

 

 

 

 

 

20

Hoàng Thị Huệ

12.50. C

C

12.5

 

 

 

 

 

 

21

Triệu Văn Hùng

21.00. C

C

21

 

 

 

 

 

 

22

Nguyễn Thị Thu Hư­ơng

14.00. D1

D1

14

 

 

 

 

 

 

23

Ma Thị Kim

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

24

Hoàng Văn Lâm

11.00. A

A

11

 

 

 

 

 

 

25

Nông Thuỳ Linh

15.00. C

C

15

 

 

 

 

 

 

26

Già Bá Lỉa

11.00. A

A

11

 

 

 

 

 

 

27

Nguyễn Thị Ngọc

11.50. A

A

11.5

 

 

 

 

 

 

28

Ma Đức Phưng

16.50. B

B

16.5

 

 

 

 

 

 

29

Lý Xừ Phạ

10.50. A

A

10.5

 

 

 

 

 

 

30

Đào Hồng Quynh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

31

Đinh Văn Sơn

11.50. A

A

11.5

 

 

 

 

 

 

32

Tr­ởng A Si

 

 

 

 

 

 

 

 

 

33

Triệu Thị Tâm

13.50. C

C

13.5

 

 

 

 

 

 

34

Tr­ơng Thị Tâm

13.50. A

A

13.5

 

 

 

 

 

 

35

Lâm Thị Thắm

18.00. C

C

18

 

 

 

 

 

 

36

Dưng Thị Thiệp

13.00. A

A

13

 

 

 

 

 

 

37

Hoàng Thị Hồng Tư­ơi

14.00. C

C

14

 

 

 

 

 

 

38

Lương Trung Tín

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

39

Đinh Thị Uỷ

11.50. A

A

11.5

 

 

 

 

 

 

40

Hà Thị Vy

16.50.C

C

16.5

 

 

 

 

 

 

41

Bùi Thị Vụ

8.50. A

A

8.5

 

 

 

 

 

 

42

Đặng Thị Yến

13.00. A

A

13

 

 

 

 

 

 

43

Hoàng Thị Yến

21,50. C

C

21,5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐIỂM THI TUYỂN SINH ĐH- CĐ  LỚP 12A15

 

 

 

 

 

 

STT

HỌ VÀ TÊN

ĐIỂM THI

KHOI THI

TONG DIEM

GHI CHU

 

 

 

 

 

1

Đinh Thị Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2

Khoàng Văn Anh

8.50. A

A

8.5

 

 

 

 

 

 

3

Sầm Thị Bến

12.50. B

B

12.5

 

 

 

 

 

 

4

Thò Bá Cha

 

 

Tr­ợt tốt nghiệp

 

 

 

 

 

 

5

Mùa A Chay

11.00. A

A

11

 

 

 

 

 

 

6

Trần Thị Chúc

13.00. A

A

13

 

 

 

 

 

 

7

Sộng Thị Dênh

9.50. C

C

9.5

 

 

 

 

 

 

8

Thiều Thị Bích Dần

 

 

 

 

 

 

 

 

 

9

Đinh Thị Dung

12.00. A

A

12

 

 

 

 

 

 

10

Nông Thị Mai Dung

16.00. A

A

16

 

 

 

 

 

 

11

Hoàng Hà Gấm

10.50. A

A

10.5

 

 

 

 

 

 

12

Vàng Mí Giàng

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

13

L­ơng Thanh Hà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

14

Trịnh Thị Hiền

15.00. B

B

15

 

 

 

 

 

 

15

Vư­ơng Văn Kinh

12.50. A

A

12.5

 

 

 

 

 

 

16

Hoàng Thị Lành

17.50. C

C

17.5

 

 

 

 

 

 

17

Đinh Nho Liêm

11.00. B

B

11

 

 

 

 

 

 

18

Phan Thị Long

 

 

Tr­ợt tốt nghiệp

 

 

 

 

 

 

19

Đỗ Thị Năm

14.00. B

B

14

 

 

 

 

 

 

20

Vi Thị Nơi

16.50. C

C

16.5

 

 

 

 

 

 

21

Nông Thị Nga

15.00. C

C

15

 

 

 

 

 

 

22

Hà Văn Ních

 

 

 

 

 

 

 

 

 

23

Mua Mí Sình

9.00. A

A

9

 

 

 

 

 

 

24

Phàng A Sênh

12.00. A

A

12

 

 

 

 

 

 

25

Hồ A Tàng

9.00. A

A

9

 

 

 

 

 

 

26

Nông Văn Thông

11.00. A

A

11

 

 

 

 

 

 

27

D­ơng Bích Thảo

15.00. C

C

15

 

 

 

 

 

 

28

Ma Thị Thảo

14.50. C

C

14.5

 

 

 

 

 

 

29

Lư­ơng Thị Thanh

18.50. M

M

18.5

 

 

 

 

 

 

30

ChuPhúc Thực

13.00. A

A

13

 

 

 

 

 

 

31

Bùi Thị Tim

 

 

 

 

 

 

 

 

 

32

Đặng Duy Tùng

12.50. B

B

12.5

 

 

 

 

 

 

33

Sùng Thị Tùng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

34

Mùa A Trống

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

35

Chẩu Đình Trung

12.00. B

B

12

 

 

 

 

 

 

36

Nguyễn Văn Trư­ờng

8.50. A

A

8.5

 

 

 

 

 

 

37

Lê Thị Vân

13.00. C

C

13

 

 

 

 

 

 

38

Nông Thị Vân

12.50. B

B

12.5

 

 

 

 

 

 

39

Lý A Vảng

11.00.B

B

11

 

 

 

 

 

 

40

Thò Ý Xồng

14.00. C

C

14

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số đủ điểm đỗ đại học :30 em

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số đủ điểm đỗ cao đẳng : 34 em

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tỷ lệ đỗ đại học và cao đẳng chính thức: 77,1%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            

 

Trong số các em học sinh khoá 15 đỗ Đại học và Cao đẳng có những em đạt điểm số cao như :

 1. Hoàng Thị Yến, 21,5 điểm khối C ( kể cả điểm ưu tiên )
 2. Triệu Văn Hùng,  21,0 điểm khối C
 3. Hoàng Thị Điểm, 20 điểm khối C
 4. Triệu Thị Hoa, 19 Điểm khối C
 5. Lâm Thị Thắm, 18 Điểm khối C
 6. Lù Tiến Chức, 16.5 Điểm khối A
 7. Ma Đức Phương, 16,5 Điểm khối B

Các em đều là thành viên của lớp 12B15 do cô Phạm Thị Bích Hạnh làm GVCN, là lớp có tỷ lệ TN 100%, đỗ Đại học và Cao đẳng 37/ 43 chiếm 86,04%

( Xin toàn thể các  quý vị đại biểu, Các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cho một tràng vỗ tay, nhiệt liệt biểu dương khoá 15 nói chung và lớp 12B-K15 nói riêng).

Sự thành công của khoá 15 là niềm vui, niềm tự hào vô cùng lớn của các thầy cô trực tiếp quản lý, giảng dạy, của các cấp lãnh đạo trong Nhà trường; là niềm hạnh phúc của các em và gia đình. Chúc cho các em có sức khoẻ tốt, như những cánh chim không mỏi,  bay cao bay xa trên con đường học tập, rèn luyện để trở thành những công dân tốt, cán bộ toàn diện tốt, góp phần làm giàu đẹp cho bản làng quê hơưng đất nước mình, giữ mãI màu xanh cho núi rừng, giữ gìn từng tấc đất biên cương của Tổ quốc Việt Nam; và luôn mang theo trong mình những kỷ niệm đẹp về tuổi học trò được sống và học tập dưới mái trường của Ban PT-DTNT nói riêng và trường ĐH Lâm nghiệp nói chung, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu : "Sánh vai với cường quốc năm châu,…"

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Những thành tích các em học sinh đạt được trước hết là sự nỗ lực phấn đấu của chính các em, bên cạnh đó phảI kể đến sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước về chế độ chính sách cho các em, sự quan tâm của Đảng uỷ BGH- Trường ĐHLN- đứng đầu là thầy Hiệu trưởng Trần Hữu Viên,

trực tiếp phụ trách là Thầy  Nguyễn Văn Tuấn- PHT nhà trường,

Thầy Hoàng Ngọc Yên cùng các thầy cô phòng CT- CTSV

Thầy Phạm Văn Điển cùng các thầy cô phòng Đào tạo

Thầy Nguyễn Quang Hà cùng các cô - chú- bác phòng TCKT

Thầy Hoàng Xuân Y cùng các cô - chú- bác TTDV

Thầy Nguyễn Văn Quân cùng các cô - chú- bác phòng TCCB

Thầy Nguyễn Văn An cùng các cô - chú- bác phòng HCTH

Có được thành tích trên phải kể đến sự cố gắng nỗ lực, tận tâm của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, trong đó có 4 thầy cô của Ban PTDTNT đạt danh hiệu giáo viên Giỏi: Thầy Nguyễn Quang Chung

 1. Cô Phạm Thị Bích Hạnh
 2. Cô Nguyễn Thị Tuyết Lan
 3. Cô Vũ Thị Thu Hiền

Ban PT- DTNT đạt danh hiệu Tổ lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc 3 năm liên tục, được nhận giấy khen của Thầy Hiệu trưởng- trường ĐHLN.

          Thầy  Nguyễn Quang Chung hai năm liên tục được nhận bằng khen của công đoàn ngành NN&PTNT vì sự phát triển của tổ chức công đoàn.

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa Thủ đô Hà Nội tổ chức Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Năm học 2010-2011 của ngành giáo dục Thành phố Hà Nội là năm học của Hà Nội nghìn năm tuổi. Ban PT-DTNT-  ĐHLN quyết tâm cố gắng trong năm học mới sẽ có nhiều cải tiến trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập, không ngừng nâng cao thành tích đã đạt được, ngăn chặn và đẩy lùi những tác động tiêu cực đến trường học, giữ gìn môi trường sống và học tập trong sạch, góp phần vào thành tích chung của Nhà trường và ngành giáo dục Thủ đô.

Thay mặt cho toàn thể Cán bộ- Giáo viên và gần 300 em học sinh của Ban PT_DTNT , tôi xin tuyên bố chính thức khai giảng năm học mới 2010-2011 của Ban PT_DTNT – trường ĐH Lâm nghiệp .!!!

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự có mặt của PGS-TS nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng trường ĐHLN thay mặt cho các thầy trong Ban giám hiệu trường ĐHLN đã đến dự  khai giảng.

Cám ơn sự có mặt của các thầy cô đại diện cho các phòng, Ban trong trường!

Cám ơn sự có mặt của các thầy cô giáo, Cán bộ- viên chức.

Cám ơn sự có mặt đông đủ và theo dõi trật tự của các em học sinh thân mến!

Chúc cho năm học mới 2010-2011 với nhiều thành tích tốt!

Chúc các quý vị đại biểu,các vị khách quý, các thầy cô giáo sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc,…

Xin cảm ơn!                                                           Hà Nội, 16/09/2010

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRƯỜNG ĐH LÂM NGHIỆP          CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

          Ban PT_DTNT                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

 

 

 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2011 - 2012

 

 

 

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

 

 

Hôm nay hoà trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới:

-         Không khí chào đón  gần 100 học sinh khoá 19 hệ Phổ thông - Dân tộc nội trú, và hơn 1000 tân sinh viên khoá 56 của trường ĐH Lâm Nghiệp tựu trường.

-         Không khí trời thu Hà Nội với những sự kiện lịch sử trọng đại: cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 66 năm về trước trong không khí này tại quảng trường Ba Đình lịch sử Bác Hồ đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa - mái nhà chung cho hơn 50 dân tộc anh em.

-         Không khí toàn Đảng, toàn dân & toàn quân ta đã và đang học tập, quán triệt, triển khai và thực hiện nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11.

Được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường đại học Lâm nghiệp, Thầy và trò Ban PT - DTNT long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2011 - 2012.

Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt các thầy giáo, cô giáo trong Ban PT-DTNT nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Đảng uỷ, Ban giám hiệu và các phòng Ban trong Trường đại học Lâm nghiệp đến dự buổi lễ Khai giảng năm học 2011 - 2012. Sự có mặt của quý vị tại buổi lễ trang trọng này là nguồn cổ vũ, động viên to lớn của Thầy và trò chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới.

Tôi xin chân thành cảm ơn và chào mừng sự có mặt của các em cựu học sinh khóa 16 Ban PT-DTNT, nay là tân sinh viên khóa 56 của Trường đại học Lâm nghiệp.

Xin chân thành cảm ơn sự có mặt đầy đủ của các thầy cô giáo, các đ/c cán bộ chuyên viên đã và đang trực tiếp giảng dạy, quản lý tại Ban PT-DTNT- những người có vai trò quyết định tạo nên chất lượng giảng dạy và giáo dục tại Ban PT-DTNT Trường đại học Lâm nghiệp.

Xin chân thành cảm ơn sự có mặt đầy đủ của 273 em học sinh 3 khối 10,11 và 12. Đặc biệt là 95 em h/s lớp 10 khóa 19, rất mong các em sớm hòa nhập vào môi trường mới, giành được nhiều thành tích trong năm học tại Ban PT-DTNT Trường đại học Lâm nghiệp.

Kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh mạnh khoẻ, thành đạt và hạnh phúc!

 

Kính thưa các quý vị đại biểu,thưa các thầy giáo, cô giáo và  các em học sinh thân mến!

Quan tâm đến sự nghiệp trồng người là một mục tiêu to lớn của Đảng và NHà nước, chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước. Toàn văn bức thư như sau:

 

Chủ tịch nước gửi thư nhân khai giảng năm học mới

"Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên thân mến,

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2011-2012 và ngày "Toàn dân đưa trẻ tới trường", tôi thân ái gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm học 2010-2011, ngành giáo dục đã có nhiều cố gắng, tiến bộ. Quy mô và mạng lưới giáo dục tiếp tục được mở rộng; chất lượng giáo dục ở các cấp học được nâng lên; giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng sống cho học sinh, sinh viên được chú trọng; công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục đạt kết quả tốt; cơ sở vật chất của nhà trường được tăng cường.

Tôi nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả của ngành giáo dục, nhất là các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các thầy giáo, cô giáo tâm huyết, tận tụy với công việc, các em học sinh nghèo, ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đã vượt khó vươn lên trong học tập.

Năm học 2011-2012, có ý nghĩa rất quan trọng, là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Để thực hiện tốt sứ mệnh "nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng phát triển đất nước, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam," cùng với sự góp sức của toàn xã hội, ngành giáo dục cần đổi mới căn bản, toàn diện, xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học ở tất cả các cấp, bậc học; đẩy mạnh thi đua "dạy tốt, học tốt;" nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt coi trọng giáo dục lịch sử, đạo đức lối sống, ý thức trách nhiệm xã hội, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, tác phong công nghiệp; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình và xã hội; huy động các nguồn lực tăng cường đầu tư phát triển giáo dục, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện tốt chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với học sinh sinh viên giỏi, nghèo, khuyết tật, con em gia đình có công với cách mạng, dân tộc thiểu số, giáo viên công tác ở vùng khó khăn.

Tôi mong muốn và tin tưởng các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc ta, nỗ lực phấn đấu vươn lên, rèn luyện tốt, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp "trồng người," tạo mọi điều kiện thuận lợi để con em chúng ta được học tập, rèn luyện đạt kết quả tốt.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới. Chúc sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ViệtNamxã hội chủ nghĩa.

Thân ái".

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2010 – 2011 vừa qua của Ban PT-DTNT Trường đại học Lâm nghiệp là năm học chào đón Thăng Long – Hà Nội 1000 năm tuổi; Ban PT-DTNT Trường đại học Lâm nghiệp đã đạt được những thành tích đáng khích lệ về mọi mặt: Đức - Trí -Văn - Thể - Mỹ.

Về ý thức đạo đức: Đại đa số các em đã có nhiều cố gắng vượt qua mọi khó khăn, mọi sự cám dỗ trong đời sống hàng ngày, không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên.Toàn ban có 273 em, trong đó:

238 học sinh đạt hạnh kiểm Tốt, Khá = 87,18%

140 học sinh đạt học lực Khá, Giỏi = 51,21%

14 học sinh đạt danh hiệu h/s Giỏi = 5,13%

126 học sinh đạt danh hiệu h/s Tiên tiến = 46,15%

 

+ Ngoài hoạt động chính là học tập, các em còn tham gia đầy đủ các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Ban và nhà trường tổ chức.

Các em đã đạt được:

-         Giải Nhất hội diễn văn nghệ

-         Giải Nhất giải Nhất hội trại và Hội chợ ẩm thực năm 2010, thiết thực chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM.

-         Giải Ba Gala sinh viên

-         Giải Nhất Chạy việt dã

-         Giải Nhất đẩy tạ

-         Có 02 em h/s của Ban tham gia thi đấu trong giải điền kinh học sinh sinh viên toàn quốc tại Từ Sơn (Bắc Ninh). Và còn nhiều hơn nữa các giải thưởng về bóng bàn, cầu lông do Ban văn thể nhà trường tổ chức.

Các em vẫn duy trì tốt nề nếp chào cờ sáng thứ Hai đầu tuần, và phong trào tập thể dục buổi sáng. Đây là sự cố gắng nỗ lực lớn trong công tác tổ chức quản lý của Ban.

+ Trong sân chơi văn nghệ, thể dục thể thao của Trường đại học Lâm nghiệp, các em đã sánh vai với các các anh chị sinh viên, tập thể Ban PT-DTNT xếp ngang hang với các khoa có quân số hàng ngàn sinh viên.

+ Trong học tập phải kể đến sự cố gắng hết mình của các em học sinh khóa 16, Với 87 em tham dự kỳ thi Tốt nghiệp đều đạt kết quả tốt, trong số 87 em đó có 6 em ở lại địa phương công tác và theo học hệ cử tuyển.

Còn lại 81 em tham dự kỳ thi Đại học & Cao đẳng năm 2011, trong đó 23 em đỗ Đại học chính thức, 43 em đỗ Cao đẳng và dự bị Đại học, chiếm 81,48% ( tỷ lệ đỗ ĐH & CĐ cao hơn năm 2010 là 4,38%)

Trong đó phải kể đến tập thể lớp 12A16: với 47 h/s thi đỗ Tốt nghiệp, 15 em đỗ Đại học, 24 em đỗ Cao đẳng và dự bị Đại học chiếm 82,97%

Trong đó có những em đạt điểm số cao như :

 Điểm cao nhất khối A: 15 điểm ( kể cả điểm ưu tiên ): h/s Nông ThếNam

Điểm cao nhất khối B: 18 điểm ( kể cả điểm ưu tiên ): h/s Chang A Vàng

Điểm cao nhất khối C: 21 điểm ( kể cả điểm ưu tiên ): Lăng Thị Loan

Điểm cao nhất khối D1: 20 điểm ( kể cả điểm ưu tiên ): Lê Huy Công

 

Cả 4 em có điểm thi ĐH cao nhất các khối trong Ban đều là thành viên của lớp 12A16

( Xin toàn thể các quý vị đại biểu, Các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cho một tràng pháo tay cổ vũ, nhiệt liệt biểu dương khoá 16 nói chung và lớp 12A16 nói riêng).

 

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Sự thành công của năm học 2010 – 2011 v là niềm tự hào chung của toàn Ban PT-DTNT Trường đại học Lâm nghiệp, thể hiện định hướng đúng trong công tác tổ chức, quản lý, giảng dạy, thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo, của các phòng ban trong trường

 

 

 

TRƯỜNG ĐH LÂM NGHIỆP        CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BAN PT – DTNT                                        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 25 tháng 05 năm 2011

 

 

 

BÁO CÁO TỔNG KẾT KHÓA 16

HỆ PHỔ THÔNG – DÂN TỘC NỘI TRÚ

 

 

 

 

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

 

 

Năm học 2010 – 2011 đã trôi qua trong không khí cả nước đón chào những sự kiện lịch sử trọng đại: Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội; Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Điểm nhấn cuối năm học là cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra an toàn, thành công rực rỡ.

Năm học 2010 – 2011 đã đánh dấu 18 năm xây dựng và trưởng thành của Ban PT – DTNT – ĐHLN. Năm học này còn có ý nghĩa đặc biệt đối với các em học sinh khóa 16  hệ PT – DTNT – ĐHLN, đó là năm học cuối cùng của bậc phổ thông. Các em đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời với 2 kỳ thi lớn: Tốt nghiệp THPT và Đại học, CĐ.

Được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường đại học Lâm nghiệp, Thầy và trò Ban PT - DTNT tổ chức lễ Tổng kết khóa 16. Tôi xin phép thay mặt các thầy giáo, cô giáo trong Ban PT - DTNT gửi tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc,…

 

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

 

Khóa học 16 (2008-2011) là một khóa học đặc biệt vì cả Thầy và Trò đều cùng chung một hoàn cảnh: đó là nền kinh tế thế giới đang suy thoái, lạm phát gia tăng ở mọi quốc gia, thiên tai xảy ra liên miên, kỷ lục là trận lụt lịch sử ở Hà Nội, trận lũ lịch sử ở Miền Trung, động đất sóng thần ở Nhật Bản,…, từ đó tạo nên cơn bão giá hoành hành trên thị trường, đồng lương của các Thầy cô giáo và học bổng của học trò trở lên nhỏ bé; các tệ nạn xã hội luôn luôn rình rập, lôi kéo, tấn công vào trường học như rượu chè, cờ bạc, lô đề, trò chơi trực tuyến, bạo lực học đường,…, một số học sinh đã không thể cưỡng lại những cám dỗ nên đã vi phạm kỷ luật, bị buộc phải trở về địa phương.

Nhưng người xưa đã có câu: "Lửa thử vàng, gian nan thử sức", với truyền thống 18 năm khắc phục khó khăn, sự quan tâm kịp thời về chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường đại học Lâm nghiệp, sự động viên khích lệ của các thầy cô phòng CTSV, phòng Đào tạo, các cô chú bác phòng Tài chính kế toán, trung tâm dịch vụ, trạm y tế. Đặc biệt hơn cả là sự tận tình, tinh thần trách nhiệm của các thầy cô trực tiếp giảng dạy, có thể nói ít ở nơi nào mà tấm lòng thầy cô dành cho các em học sinh như ở Ban PT – DTNT – ĐHLN.

Với những thuận lợi về môi trường sống, điều kiện học tập, đội ngũ thầy cô giáo có trình độ cao cộng với sự cố gắng bền bỉ của các em học sinh, hôm nay 89 học sinh khóa 16 đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ:

 1. Về đạo đức:

Hạnh kiểm tốt: 66/89 = 74, 1 %

Hạnh kiểm Khá: 12/89 = 13, 5 %

Hạnh kiểm TB: 11/89 = 12, 4 %

 1. Về Học lực:

Học sinh Giỏi: 9/89 = 10, 1 %

Học sinh Khá: 50/89 = 56, 2 %

Học sinh TB: 30/89 = 33, 7%

 

Đạt danh hiệu:       Học sinh Giỏi: 9/89 = 10, 1 %

                             Học sinh Tiên tiến: 50/89 = 56, 2 %

Tổng số 66,3 % Học sinh Giỏi, Học sinh Tiên tiến, các em là những hạt vàng hạt bạc, hạt giống thực sự đã và sẽ góp phần vào thành tích của Ban PT – DTNT – ĐHLN vào thành tích chung của ngành giáo dục thủ đô 1000 năm văn hiến. Trong tương lai các em sẽ là những sinh viên tốt, những cán bộ tốt góp phần bảo vệ từng tấc đất biên cương của Tổ quốc, gìn giữ mãi màu xanh của núi rừng ViệtNam.

Ba năm học ở Ban PT – DTNT – ĐHLN với những buồn vui, tất cả sẽ thành những kỷ niệm đẹp làm hành trang cho các em bước vào đời. Trong giờ phút chia tay năm học 2010 – 2011, chia tay các em học sinh khóa 16, thay mặt cho tất cả các thầy giáo, cô giáo trong trường ĐHLN gửi tới các em học sinh khóa 16 lời chúc sức khỏe với quyết tâm cao để đạt được thành tích tốt nhất trong 2 kỳ thi lớn: Tốt nghiệp THPT và Đại học, CĐ, thỏa lòng mong đợi của ông bà, cha mẹ, anh chị em của các em.

Xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Xin chúc tất cả một mùa hè đầy ý nghĩa!

Xin cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRƯỜNG ĐH LÂM NGHIỆP          CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

          Ban PT_DTNT                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

DIỄN VĂN NHÂN DỊP KHAI GIẢNG

NĂM HỌC MỚI 2010 - 2011

 

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hoà trong không khí tưng bừng, sôi nổi thi đua thiết thực

chào đón:  - khoá 55 Hệ ĐH chính quy,

                            - khoá 18 hệ Phổ thông - Dân tộc nội trú,

       - Đại hội Công đoàn Trường đại học Lâm nghiệp Khoá 20 nhiệm kỳ 2010-2013

      - Thủ đô Hà Nội- trái tim cả nước đang hướng về "Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội".

                           - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11

Được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường đại học Lâm nghiệp, Thầy và trò Ban PT_DTNT long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2010-2011. Tôi xin phép thay mặt các thầy giáo, cô giáo trong Ban PT_DTNT gửi tới các quý vị đại biểu,các vị khách quý, các thầy cô giáo và gần 300 em học sinh lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc,…

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Là người đứng đầu Nhà nước, luôn luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, nhân dịp khai giảng năm học mới và ngày 5/9 là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có thư gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước. Toàn văn bức thư như sau:

"Nhân ngày khai giảng năm học mới và ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường", tôi thân ái gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công nhân viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm học 2009-2010, toàn ngành giáo dục đã có nhiều cố gắng đạt được những thành tựu quan trọng. Hệ thống, quy mô, mạng lưới giáo dục đào tạo tiếp tục được mở rộng. Chất lượng và hiệu quả giáo dục đã có tiến bộ. Việc giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng và ý chí để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho học sinh, sinh viên được chú trọng. Chương trình kiên cố hóa trường lớp và hạ tầng công nghệ thông tin được quan tâm đầu tư. Sau 10 năm thực hiện chiến lược phát triển giáo dục, tất cả các tỉnh, thành phố đều đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở và cơ bản phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi. Đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn trình độ đào tạo ở các cấp học đều tăng. Nhiều học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" đã huy động được các lực lượng xã hội cùng chung tay thực hiện giáo dục toàn diện cho học sinh... Tôi nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực và những thành tựu của ngành giáo dục, đặc biệt là các tập thể, cá nhân đi đầu trong các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, các nhà giáo đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Năm học mới 2010-2011, đây là năm học đầu tiên thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, ngành giáo dục và đào tạo phải quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục với những giải pháp mạnh mẽ. Toàn ngành cần tập trung nguồn lực để triển khai các đề án phát triển giáo dục đã được Chính phủ phê duyệt, quan tâm hơn nữa đến các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn nhiều khó khăn...

Các em học sinh, sinh viên yêu quý.

Vừa qua, chúng ta vô cùng tự hào đón tin vui: giáo sư Ngô Bảo Châu, người Việt Nam đầu tiên được vinh danh và nhận giải thưởng Fields, giải thưởng cao quý nhất dành cho những nhà toán học đạt thành tựu kiệt xuất trên thế giới. Tôi mong các em học sinh, sinh viên hãy noi theo các tấm gương học giỏi, rèn luyện tốt, đặc biệt là của giáo sư Ngô Bảo Châu, vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao của khoa học, góp phần phụng sự đất nước và làm rạng danh dân tộc Việt Nam.

Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp "trồng người", tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em chúng ta.

Chúc các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức ngành giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới.

Thân ái!

NGUYỄN MINH TRIẾT

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2009-2010 của Ban PT-DTNT - ĐHLN đã đạt được những thành tích đáng kể về mọi mặt, đại đa số các em ngoan ngoãn, lễ phép, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, tích cực rèn luyện sức khoẻ, vượt mọi khó khăn học hỏi để tiến bộ không ngừng. Các em đã đạt được Giải Nhất trong hội thi "Tiếng hát HSSV - ĐHLN" năm 2009, giải Nhì Chạy việt dã, giải Ba bóng đá nữ, giảI Nhất Hội chợ ẩm thực năm 2010, giải Nhất hội  trại, các em đã góp một phần công sức không nhỏ tạo nên thắng lợi của ngày Đại lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường ĐHLN và đón nhận danh hiệu " Anh hùng lao động" thời kỳ đổi mới.

Đặc biệt là các em khoá 15 đã vượt qua tỷ lệ tốt nghiệp THPT của khoá 14 với tỷ lệ TN 97,59 % . Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Ban PT-DTNT, đến nay đã có 30 em đỗ Đại học và 34 em đỗ Cao đẳng hệ chính quy, chiếm 77,1 % toàn khoá, vượt qua nhiệm vụ mà Thầy PHT Nguyễn Văn Tuấn thay mặt BGH giao nhiệm vụ cho khoá 15 trong buổi lễ tổng kết năm học 2009-2010 là 70% đỗ Đại học và Cao đẳng.

Kết quả cụ thể như sau:

ĐIỂM THI TUYỂN SINH ĐH- CĐ LỚP 12B15

 

STT

HỌ VÀ TÊN

ĐIỂM THI ( KỂ CẢ ĐIỂM ƯU TIÊN). KHỐI THI

KHOI THI

TONG DIEM

 

 

 

 

 

 

1

Hà Văn Bảo

10.0 . A

A

10

 

 

 

 

 

 

2

Hà Tiến Công

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3

Lù Tiến Chức

16.50. A

A

16.5

 

 

 

 

 

 

4

Sùng A Dinh

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

5

 Má A Dểnh

8.50. A

 

8.5

 

 

 

 

 

 

6

Lò Trang Duyên

11.00. C

C

11

 

 

 

 

 

 

7

Hoàng Văn Día

8.00. A

A

8

 

 

 

 

 

 

8

Nông Anh Đào

14.50. A

A

14.5

 

 

 

 

 

 

9

Hoàng Thị Điểm

20.00. C

C

20

 

 

 

 

 

 

10

Lý Văn Đức

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

11

Xiêm Thị Hảo

15.00. A

A

15

 

 

 

 

 

 

12

Lò Văn Hảo

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

13

Xa Thị Hạnh

13.50. B

B

13.5

 

 

 

 

 

 

14

Mã Văn Hồng

11.00. B

B

11

 

 

 

 

 

 

15

Sùng A Hờ

11.50. C

C

11.5

 

 

 

 

 

 

16

Giàng A Hợ

13.50. C

C

13.5

 

 

 

 

 

 

17

Bùi Hoàng Hiệp

15.00. C

C

15

 

 

 

 

 

 

18

Vàng Thị Hoa

16.00. C

C

16

 

 

 

 

 

 

19

Triệu Thị Hoa

19.00. C

C

19

 

 

 

 

 

 

20

Hoàng Thị Huệ

12.50. C

C

12.5

 

 

 

 

 

 

21

Triệu Văn Hùng

21.00. C

C

21

 

 

 

 

 

 

22

Nguyễn Thị Thu Hư­ơng

14.00. D1

D1

14

 

 

 

 

 

 

23

Ma Thị Kim

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

24

Hoàng Văn Lâm

11.00. A

A

11

 

 

 

 

 

 

25

Nông Thuỳ Linh

15.00. C

C

15

 

 

 

 

 

 

26

Già Bá Lỉa

11.00. A

A

11

 

 

 

 

 

 

27

Nguyễn Thị Ngọc

11.50. A

A

11.5

 

 

 

 

 

 

28

Ma Đức Phưng

16.50. B

B

16.5

 

 

 

 

 

 

29

Lý Xừ Phạ

10.50. A

A

10.5

 

 

 

 

 

 

30

Đào Hồng Quynh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

31

Đinh Văn Sơn

11.50. A

A

11.5

 

 

 

 

 

 

32

Tr­ởng A Si

 

 

 

 

 

 

 

 

 

33

Triệu Thị Tâm

13.50. C

C

13.5

 

 

 

 

 

 

34

Tr­ơng Thị Tâm

13.50. A

A

13.5

 

 

 

 

 

 

35

Lâm Thị Thắm

18.00. C

C

18

 

 

 

 

 

 

36

Dưng Thị Thiệp

13.00. A

A

13

 

 

 

 

 

 

37

Hoàng Thị Hồng Tư­ơi

14.00. C

C

14

 

 

 

 

 

 

38

Lương Trung Tín

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

39

Đinh Thị Uỷ

11.50. A

A

11.5

 

 

 

 

 

 

40

Hà Thị Vy

16.50.C

C

16.5

 

 

 

 

 

 

41

Bùi Thị Vụ

8.50. A

A

8.5

 

 

 

 

 

 

42

Đặng Thị Yến

13.00. A

A

13

 

 

 

 

 

 

43

Hoàng Thị Yến

21,50. C

C

21,5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐIỂM THI TUYỂN SINH ĐH- CĐ  LỚP 12A15

 

 

 

 

 

 

STT

HỌ VÀ TÊN

ĐIỂM THI

KHOI THI

TONG DIEM

GHI CHU

 

 

 

 

 

1

Đinh Thị Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2

Khoàng Văn Anh

8.50. A

A

8.5

 

 

 

 

 

 

3

Sầm Thị Bến

12.50. B

B

12.5

 

 

 

 

 

 

4

Thò Bá Cha

 

 

Tr­ợt tốt nghiệp

 

 

 

 

 

 

5

Mùa A Chay

11.00. A

A

11

 

 

 

 

 

 

6

Trần Thị Chúc

13.00. A

A

13

 

 

 

 

 

 

7

Sộng Thị Dênh

9.50. C

C

9.5

 

 

 

 

 

 

8

Thiều Thị Bích Dần

 

 

 

 

 

 

 

 

 

9

Đinh Thị Dung

12.00. A

A

12

 

 

 

 

 

 

10

Nông Thị Mai Dung

16.00. A

A

16

 

 

 

 

 

 

11

Hoàng Hà Gấm

10.50. A

A

10.5

 

 

 

 

 

 

12

Vàng Mí Giàng

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

13

L­ơng Thanh Hà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

14

Trịnh Thị Hiền

15.00. B

B

15

 

 

 

 

 

 

15

Vư­ơng Văn Kinh

12.50. A

A

12.5

 

 

 

 

 

 

16

Hoàng Thị Lành

17.50. C

C

17.5

 

 

 

 

 

 

17

Đinh Nho Liêm

11.00. B

B

11

 

 

 

 

 

 

18

Phan Thị Long

 

 

Tr­ợt tốt nghiệp

 

 

 

 

 

 

19

Đỗ Thị Năm

14.00. B

B

14

 

 

 

 

 

 

20

Vi Thị Nơi

16.50. C

C

16.5

 

 

 

 

 

 

21

Nông Thị Nga

15.00. C

C

15

 

 

 

 

 

 

22

Hà Văn Ních

 

 

 

 

 

 

 

 

 

23

Mua Mí Sình

9.00. A

A

9

 

 

 

 

 

 

24

Phàng A Sênh

12.00. A

A

12

 

 

 

 

 

 

25

Hồ A Tàng

9.00. A

A

9

 

 

 

 

 

 

26

Nông Văn Thông

11.00. A

A

11

 

 

 

 

 

 

27

D­ơng Bích Thảo

15.00. C

C

15

 

 

 

 

 

 

28

Ma Thị Thảo

14.50. C

C

14.5

 

 

 

 

 

 

29

Lư­ơng Thị Thanh

18.50. M

M

18.5

 

 

 

 

 

 

30

ChuPhúc Thực

13.00. A

A

13

 

 

 

 

 

 

31

Bùi Thị Tim

 

 

 

 

 

 

 

 

 

32

Đặng Duy Tùng

12.50. B

B

12.5

 

 

 

 

 

 

33

Sùng Thị Tùng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

34

Mùa A Trống

10.00. A

A

10

 

 

 

 

 

 

35

Chẩu Đình Trung

12.00. B

B

12

 

 

 

 

 

 

36

Nguyễn Văn Trư­ờng

8.50. A

A

8.5

 

 

 

 

 

 

37

Lê Thị Vân

13.00. C

C

13

 

 

 

 

 

 

38

Nông Thị Vân

12.50. B

B

12.5

 

 

 

 

 

 

39

Lý A Vảng

11.00.B

B

11

 

 

 

 

 

 

40

Thò Ý Xồng

14.00. C

C

14

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số đủ điểm đỗ đại học :30 em

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số đủ điểm đỗ cao đẳng : 34 em

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tỷ lệ đỗ đại học và cao đẳng chính thức: 77,1%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            

 

Trong số các em học sinh khoá 15 đỗ Đại học và Cao đẳng có những em đạt điểm số cao như :

 1. Hoàng Thị Yến, 21,5 điểm khối C ( kể cả điểm ưu tiên )
 2. Triệu Văn Hùng,  21,0 điểm khối C
 3. Hoàng Thị Điểm, 20 điểm khối C
 4. Triệu Thị Hoa, 19 Điểm khối C
 5. Lâm Thị Thắm, 18 Điểm khối C
 6. Lù Tiến Chức, 16.5 Điểm khối A
 7. Ma Đức Phương, 16,5 Điểm khối B

Các em đều là thành viên của lớp 12B15 do cô Phạm Thị Bích Hạnh làm GVCN, là lớp có tỷ lệ TN 100%, đỗ Đại học và Cao đẳng 37/ 43 chiếm 86,04%

( Xin toàn thể các  quý vị đại biểu, Các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cho một tràng vỗ tay, nhiệt liệt biểu dương khoá 15 nói chung và lớp 12B-K15 nói riêng).

Sự thành công của khoá 15 là niềm vui, niềm tự hào vô cùng lớn của các thầy cô trực tiếp quản lý, giảng dạy, của các cấp lãnh đạo trong Nhà trường; là niềm hạnh phúc của các em và gia đình. Chúc cho các em có sức khoẻ tốt, như những cánh chim không mỏi,  bay cao bay xa trên con đường học tập, rèn luyện để trở thành những công dân tốt, cán bộ toàn diện tốt, góp phần làm giàu đẹp cho bản làng quê hơưng đất nước mình, giữ mãI màu xanh cho núi rừng, giữ gìn từng tấc đất biên cương của Tổ quốc Việt Nam; và luôn mang theo trong mình những kỷ niệm đẹp về tuổi học trò được sống và học tập dưới mái trường của Ban PT-DTNT nói riêng và trường ĐH Lâm nghiệp nói chung, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu : "Sánh vai với cường quốc năm châu,…"

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Những thành tích các em học sinh đạt được trước hết là sự nỗ lực phấn đấu của chính các em, bên cạnh đó phảI kể đến sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước về chế độ chính sách cho các em, sự quan tâm của Đảng uỷ BGH- Trường ĐHLN- đứng đầu là thầy Hiệu trưởng Trần Hữu Viên,

trực tiếp phụ trách là Thầy  Nguyễn Văn Tuấn- PHT nhà trường,

Thầy Hoàng Ngọc Yên cùng các thầy cô phòng CT- CTSV

Thầy Phạm Văn Điển cùng các thầy cô phòng Đào tạo

Thầy Nguyễn Quang Hà cùng các cô - chú- bác phòng TCKT

Thầy Hoàng Xuân Y cùng các cô - chú- bác TTDV

Thầy Nguyễn Văn Quân cùng các cô - chú- bác phòng TCCB

Thầy Nguyễn Văn An cùng các cô - chú- bác phòng HCTH

Có được thành tích trên phải kể đến sự cố gắng nỗ lực, tận tâm của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, trong đó có 4 thầy cô của Ban PTDTNT đạt danh hiệu giáo viên Giỏi: Thầy Nguyễn Quang Chung

 1. Cô Phạm Thị Bích Hạnh
 2. Cô Nguyễn Thị Tuyết Lan
 3. Cô Vũ Thị Thu Hiền

Ban PT- DTNT đạt danh hiệu Tổ lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc 3 năm liên tục, được nhận giấy khen của Thầy Hiệu trưởng- trường ĐHLN.

          Thầy  Nguyễn Quang Chung hai năm liên tục được nhận bằng khen của công đoàn ngành NN&PTNT vì sự phát triển của tổ chức công đoàn.

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa Thủ đô Hà Nội tổ chức Đại lễ 1000 năm Thăng Long. Năm học 2010-2011 của ngành giáo dục Thành phố Hà Nội là năm học của Hà Nội nghìn năm tuổi. Ban PT-DTNT-  ĐHLN quyết tâm cố gắng trong năm học mới sẽ có nhiều cải tiến trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập, không ngừng nâng cao thành tích đã đạt được, ngăn chặn và đẩy lùi những tác động tiêu cực đến trường học, giữ gìn môi trường sống và học tập trong sạch, góp phần vào thành tích chung của Nhà trường và ngành giáo dục Thủ đô.

Thay mặt cho toàn thể Cán bộ- Giáo viên và gần 300 em học sinh của Ban PT_DTNT , tôi xin tuyên bố chính thức khai giảng năm học mới 2010-2011 của Ban PT_DTNT – trường ĐH Lâm nghiệp .!!!

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự có mặt của PGS-TS nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng trường ĐHLN thay mặt cho các thầy trong Ban giám hiệu trường ĐHLN đã đến dự  khai giảng.

Cám ơn sự có mặt của các thầy cô đại diện cho các phòng, Ban trong trường!

Cám ơn sự có mặt của các thầy cô giáo, Cán bộ- viên chức.

Cám ơn sự có mặt đông đủ và theo dõi trật tự của các em học sinh thân mến!

Chúc cho năm học mới 2010-2011 với nhiều thành tích tốt!

Chúc các quý vị đại biểu,các vị khách quý, các thầy cô giáo sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc,…

Xin cảm ơn!                                                           Hà Nội, 16/09/2010

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRƯỜNG ĐH LÂM NGHIỆP          CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

          Ban PT_DTNT                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

 

 

 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2011 - 2012

 

 

 

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

 

 

Hôm nay hoà trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới:

-         Không khí chào đón  gần 100 học sinh khoá 19 hệ Phổ thông - Dân tộc nội trú, và hơn 1000 tân sinh viên khoá 56 của trường ĐH Lâm Nghiệp tựu trường.

-         Không khí trời thu Hà Nội với những sự kiện lịch sử trọng đại: cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 66 năm về trước trong không khí này tại quảng trường Ba Đình lịch sử Bác Hồ đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa - mái nhà chung cho hơn 50 dân tộc anh em.

-         Không khí toàn Đảng, toàn dân & toàn quân ta đã và đang học tập, quán triệt, triển khai và thực hiện nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11.

Được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường đại học Lâm nghiệp, Thầy và trò Ban PT - DTNT long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2011 - 2012.

Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt các thầy giáo, cô giáo trong Ban PT-DTNT nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Đảng uỷ, Ban giám hiệu và các phòng Ban trong Trường đại học Lâm nghiệp đến dự buổi lễ Khai giảng năm học 2011 - 2012. Sự có mặt của quý vị tại buổi lễ trang trọng này là nguồn cổ vũ, động viên to lớn của Thầy và trò chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới.

Tôi xin chân thành cảm ơn và chào mừng sự có mặt của các em cựu học sinh khóa 16 Ban PT-DTNT, nay là tân sinh viên khóa 56 của Trường đại học Lâm nghiệp.

Xin chân thành cảm ơn sự có mặt đầy đủ của các thầy cô giáo, các đ/c cán bộ chuyên viên đã và đang trực tiếp giảng dạy, quản lý tại Ban PT-DTNT- những người có vai trò quyết định tạo nên chất lượng giảng dạy và giáo dục tại Ban PT-DTNT Trường đại học Lâm nghiệp.

Xin chân thành cảm ơn sự có mặt đầy đủ của 273 em học sinh 3 khối 10,11 và 12. Đặc biệt là 95 em h/s lớp 10 khóa 19, rất mong các em sớm hòa nhập vào môi trường mới, giành được nhiều thành tích trong năm học tại Ban PT-DTNT Trường đại học Lâm nghiệp.

Kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh mạnh khoẻ, thành đạt và hạnh phúc!

 

Kính thưa các quý vị đại biểu,thưa các thầy giáo, cô giáo và  các em học sinh thân mến!

Quan tâm đến sự nghiệp trồng người là một mục tiêu to lớn của Đảng và NHà nước, chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước. Toàn văn bức thư như sau:

 

Chủ tịch nước gửi thư nhân khai giảng năm học mới

"Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên thân mến,

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2011-2012 và ngày "Toàn dân đưa trẻ tới trường", tôi thân ái gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm học 2010-2011, ngành giáo dục đã có nhiều cố gắng, tiến bộ. Quy mô và mạng lưới giáo dục tiếp tục được mở rộng; chất lượng giáo dục ở các cấp học được nâng lên; giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng sống cho học sinh, sinh viên được chú trọng; công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục đạt kết quả tốt; cơ sở vật chất của nhà trường được tăng cường.

Tôi nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả của ngành giáo dục, nhất là các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các thầy giáo, cô giáo tâm huyết, tận tụy với công việc, các em học sinh nghèo, ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đã vượt khó vươn lên trong học tập.

Năm học 2011-2012, có ý nghĩa rất quan trọng, là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Để thực hiện tốt sứ mệnh "nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng phát triển đất nước, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam," cùng với sự góp sức của toàn xã hội, ngành giáo dục cần đổi mới căn bản, toàn diện, xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục; đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học ở tất cả các cấp, bậc học; đẩy mạnh thi đua "dạy tốt, học tốt;" nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt coi trọng giáo dục lịch sử, đạo đức lối sống, ý thức trách nhiệm xã hội, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, tác phong công nghiệp; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình và xã hội; huy động các nguồn lực tăng cường đầu tư phát triển giáo dục, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện tốt chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với học sinh sinh viên giỏi, nghèo, khuyết tật, con em gia đình có công với cách mạng, dân tộc thiểu số, giáo viên công tác ở vùng khó khăn.

Tôi mong muốn và tin tưởng các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc ta, nỗ lực phấn đấu vươn lên, rèn luyện tốt, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp "trồng người," tạo mọi điều kiện thuận lợi để con em chúng ta được học tập, rèn luyện đạt kết quả tốt.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới. Chúc sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ViệtNamxã hội chủ nghĩa.

Thân ái".

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2010 – 2011 vừa qua của Ban PT-DTNT Trường đại học Lâm nghiệp là năm học chào đón Thăng Long – Hà Nội 1000 năm tuổi; Ban PT-DTNT Trường đại học Lâm nghiệp đã đạt được những thành tích đáng khích lệ về mọi mặt: Đức - Trí -Văn - Thể - Mỹ.

Về ý thức đạo đức: Đại đa số các em đã có nhiều cố gắng vượt qua mọi khó khăn, mọi sự cám dỗ trong đời sống hàng ngày, không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên.Toàn ban có 273 em, trong đó:

238 học sinh đạt hạnh kiểm Tốt, Khá = 87,18%

140 học sinh đạt học lực Khá, Giỏi = 51,21%

14 học sinh đạt danh hiệu h/s Giỏi = 5,13%

126 học sinh đạt danh hiệu h/s Tiên tiến = 46,15%

 

+ Ngoài hoạt động chính là học tập, các em còn tham gia đầy đủ các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Ban và nhà trường tổ chức.

Các em đã đạt được:

-         Giải Nhất hội diễn văn nghệ

-         Giải Nhất giải Nhất hội trại và Hội chợ ẩm thực năm 2010, thiết thực chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM.

-         Giải Ba Gala sinh viên

-         Giải Nhất Chạy việt dã

-         Giải Nhất đẩy tạ

-         Có 02 em h/s của Ban tham gia thi đấu trong giải điền kinh học sinh sinh viên toàn quốc tại Từ Sơn (Bắc Ninh). Và còn nhiều hơn nữa các giải thưởng về bóng bàn, cầu lông do Ban văn thể nhà trường tổ chức.

Các em vẫn duy trì tốt nề nếp chào cờ sáng thứ Hai đầu tuần, và phong trào tập thể dục buổi sáng. Đây là sự cố gắng nỗ lực lớn trong công tác tổ chức quản lý của Ban.

+ Trong sân chơi văn nghệ, thể dục thể thao của Trường đại học Lâm nghiệp, các em đã sánh vai với các các anh chị sinh viên, tập thể Ban PT-DTNT xếp ngang hang với các khoa có quân số hàng ngàn sinh viên.

+ Trong học tập phải kể đến sự cố gắng hết mình của các em học sinh khóa 16, Với 87 em tham dự kỳ thi Tốt nghiệp đều đạt kết quả tốt, trong số 87 em đó có 6 em ở lại địa phương công tác và theo học hệ cử tuyển.

Còn lại 81 em tham dự kỳ thi Đại học & Cao đẳng năm 2011, trong đó 23 em đỗ Đại học chính thức, 43 em đỗ Cao đẳng và dự bị Đại học, chiếm 81,48% ( tỷ lệ đỗ ĐH & CĐ cao hơn năm 2010 là 4,38%)

Trong đó phải kể đến tập thể lớp 12A16: với 47 h/s thi đỗ Tốt nghiệp, 15 em đỗ Đại học, 24 em đỗ Cao đẳng và dự bị Đại học chiếm 82,97%

Trong đó có những em đạt điểm số cao như :

 Điểm cao nhất khối A: 15 điểm ( kể cả điểm ưu tiên ): h/s Nông ThếNam

Điểm cao nhất khối B: 18 điểm ( kể cả điểm ưu tiên ): h/s Chang A Vàng

Điểm cao nhất khối C: 21 điểm ( kể cả điểm ưu tiên ): Lăng Thị Loan

Điểm cao nhất khối D1: 20 điểm ( kể cả điểm ưu tiên ): Lê Huy Công

 

Cả 4 em có điểm thi ĐH cao nhất các khối trong Ban đều là thành viên của lớp 12A16

( Xin toàn thể các quý vị đại biểu, Các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cho một tràng pháo tay cổ vũ, nhiệt liệt biểu dương khoá 16 nói chung và lớp 12A16 nói riêng).

 

Kính thưa các quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Sự thành công của năm học 2010 – 2011 v là niềm tự hào chung của toàn Ban PT-DTNT Trường đại học Lâm nghiệp, thể hiện định hướng đúng trong công tác tổ chức, quản lý, giảng dạy, thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo, của các phòng ban trong trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Chia sẻ