Hành trình thăm lăng Bác của thầy và trò Ban PTDTNT

15 tháng 5, 2017
Tháng 5 – tháng đầy ý nghĩa gắn với kỉ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thầy và trò Ban Phổ thông Dân tộc Nội trú – Trường Đại học Lâm Nghiệp đã có một hành trình đến thăm lăng Bác vô cùng đáng nhớ.

Với tinh thần học tập theo tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh, sau những cố gắng học tập và rèn luyện tích cực, kết thúc năm học 2016 – 2017 các em học sinh khối lớp 11 Ban Phổ thông Dân tộc Nội trú vui mừng được đến thăm lăng Bác và các điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội.

Hành trình chuyến đi bắt đầu từ sáng thứ Bảy (13/5/2017) với điểm đến đầu tiên của đoàn là lăng Bác. 

Thầy cô và các em xem phim tư liệu về Bác

Mang theo tâm trạng hồi hộp, xúc động, thầy trò Ban PTDTNT bước vào lăng

Đoàn vào thăm nhà sàn của Bác

Rời lăng Bác trong những xúc cảm bùi ngùi, lưu luyến, trong ý thức sâu sắc về sự nỗ lực hơn nữa của bản thân, đoàn Ban Phổ thông Dân tộc Nội trú tới thăm Văn Miếu Quốc tử giám – trường đại học đầu tiên của nước ta. Đến đây, được nhìn thấy những tấm bia vinh danh các tiến sĩ, được gặp những người thầy vĩ đại trong lịch sử… các em như được tiếp thêm động lực trên chặng đường học tập phía trước.

Đoàn vào thăm Văn Miếu

Điểm đến cuối cùng của đoàn là Bảo tàng Hà Nội nơi trưng bày các làng nghề, phố nghề tại khu nhà phố cổ; nơi có các khu vực trò chơi dân gian và lễ hội truyền thống. Với khuôn viên rộng rãi hơn 50.000m2, tòa nhà gồm bốn tầng nổi và hai tầng hầm, chiều cao 30.7m, diện tích xây dựng 11.952m2, diện tích sàn xây dựng 30.208m2, chính khuôn viên rộng rãi và kiến trúc độc đáo đó đã đem đến cho các em học sinh rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Các em học sinh hào hứng với trò chơi tập thể: Rung chuông vàng

Thích thú với các sản phẩm được trưng bày tại bảo tàng

Chuyến đi học tập ngoại khóa kết thúc với rất nhiều cung bậc cảm xúc ở cả thầy và trò. Đó là niềm vui, sự háo hức, là tinh thần đoàn kết của tập thể, là cả những lưu luyến, tiếc nuối khi phải tạm chia xa mỗi điểm đến. Hơn tất cả, chuyến đi đã giúp các em học sinh có thêm những trải nghiệm thực tế để trưởng thành hơn cả về nhận thức và tình cảm; thêm yêu thầy, yêu bạn, yêu quê hương đất nước mình.

 

 


Chia sẻ